Cách đăng sản phẩm trên Shopee

Nếu bạn chưa tạo gian hàng trên shopee hãy xem lại bài : Hướng dẫn đăng ký gian hàng trên shopee

Muốn đăng bán sản phẩm trên Shopee, bạn truy cập vào link sau: banhang.shopee.vn, sau đó click vào nút Sản phẩm.

cách đăng sản phẩm lên shopee

1. Thêm tên và chọn danh mục sản phẩm

Bạn click nút Thêm 1 sản phẩm mới để thêm sản phẩm mới cho gian hàng của mình.

cách đăng sản phẩm lên shopee

Màn hình sẽ hiện ra trang thêm mới sản phẩm, bạn điền tên sản phẩm và lựa chọn ngành hàng phù hợp nhất với sản phẩm. Có thể chọn ngay Ngành hàng đề xuất được gợi ý khi bạn gõ tên sản phẩm hoặc click chọn trong tab bên dưới.

cách đăng sản phẩm lên shopee

Lưu ý: Khi tìm kiếm sản phẩm, người dùng thường có xu hướng search trên thanh tìm kiếm hoặc tìm theo ngành hàng, vì vậy việc lựa chọn ngành hàng chính xác cũng là 1 yếu tố quan trọng giúp sản phẩm của bạn tiếp cận được với người mua. Bạn nên chọn ngành hàng đúng nhất với sản phẩm của mình, sau khi hoàn thành bạn click nút Tiếp theo.

2. Thêm thông tin chi tiết sản phẩm

Tiếp theo, bạn cần điền đầy đủ thông tin chi tiết như tên sản phẩm, mô tả sản phẩm, danh mục, thương hiệu, giá, kho hàng, thêm ảnh sản phẩm, thiết lập vận chuyển và 1 số thông tin khác.

cách đăng sản phẩm lên shopee

Lưu ý: Tiêu đề tên sản phẩm phải rõ ràng, chính xác, ngắn gọn. Nên viết in hoa những chữ cần thiết để khách hàng chú ý. Phần mô tả sản phẩm nên viết đầy đủ, rõ ràng, trình bày bố cục dễ nhìn, sạch sẽ. Không nên viết quá dài khiến người đọc khó nắm bắt thông tin, nhưng cũng không nên viết ngắn quá khiến người đọc chưa nắm rõ hết thông tin

Phần cuối bạn nên viết hashtag để khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm. Hashtag là từ khóa sản phẩm, hãy chọn những hashtag phổ biến, dễ nhớ,…

Ví dụ: Đối với sản phẩm váy đầm thì nên để hashtag như sau:

#vaydam #vaynu #damnu #vaydamdep #vaydam2017 #vaycongso #vaydamxoe #vaydamsuong #vaydammaxi #vayombody

3. Quản lý kho hàng

Tiếp theo đến phần quản lý kho hàng, bạn không nên nên để số lượng quá nhiều hoặc chỉ 1 sẽ khiến khách hàng cảm thấy không tin tưởng vì số lượng ảo hay lo sợ hàng không còn.

Ngoài ra, Shopee còn cho phép bạn tạo và quản lý sản phẩm theo các phiên bản sản phẩm khác nhau như màu sắc, size số,… Ví dụ: 1 sản phẩm giày có 3 màu là trắng, đen, xanh và 7 size từ 35 tới 41, bạn thêm Nhóm phân loại hàng trong phần quản lý kho, nhập giá, tồn kho và mã SKU cho từng phiên bản nếu cần.

cách đăng sản phẩm lên shopee

Phần mã SKU sản phẩm Shopee bạn nên điền đầy đủ để dễ dàng tìm kiếm và quản lý hàng hoá.

Phần ảnh sản phẩm, bạn có thể tìm hình ảnh trên thư viện ảnh máy tính. Nếu chọn nhiều hình ảnh thì giữ phím Ctrl kết hợp với chọn hình ảnh bằng chuột.

cách đăng sản phẩm lên shopee

Lưu ý: Shopee chỉ cho tối đa 9 hình ảnh trên 1 sản phẩm thôi nhé!

4. Cài đặt vận chuyển

Tiếp theo, bạn thiết lập vận chuyển cho sản phẩm. Tại đây bạn có thể xem trước phí ship hàng dự kiến và bật/tắt các đơn vị vận chuyển áp dụng cho sản phẩm.

cách đăng sản phẩm lên shopee

Khi hoàn thành đầy đủ các thông tin, bạn ấn Lưu và ẩn để lưu lại thông tin sản phẩm để đẩy sản phẩm lên Shopee sau hoặc click Lưu và hiển thị để đăng sản phẩm lên Shopee ngay.

Ngoài cách thêm từng sản phẩm như trên, bạn có thể đăng sản phẩm lên Shopee hàng loạt bằng cách click nút Tải danh sách & Nhập hàng loạt tại trang Sản phẩm. Tại đây bạn có thể tải về file Mẫu đăng nhiều sản phẩm của Shopee hoặc tải lên file Excel danh sách sản phẩm của bạn.

Sau khi đăng lên bạn sẽ thấy sản phẩm trong danh sách sản phẩm Shopee, các sản phẩm được hiển thị sẽ xuất hiện trên trang Shopee.vn và bạn có thể bắt đầu bán hàng ngay lập tức.

Khó quá thì để selling giúp bạn 

Selling.vn có dịch vụ viết content , đăng sản phẩm lên website, các sàn thương mại điện tử, trang trí gian hàng, chạy quảng cáo …

inbox Fanpage